Tuesday 3 July 2012

వంకాయ టమాట కూర

కావాల్సిన పదార్థాలు :




వంకాయలు - 500 గ్రాములు
టమాటాలు - 4 పెద్దవి
పచ్చి మిరపకాయలు  - 6 నుండి 10
పసుపు - కొద్దిగా
ఉప్పు  - రుచికి సరిపడా
నూనే  - 2 చెంచాలు
ఉల్లిపాయ - 1 పెద్దది
అల్లంవెల్లుల్లి  - అర చెంచా
జీలకర్ర - అర చెంచా
కొతిమీర పొడి - 1 చెంచా
మసాల - అర చెంచా
కొతిమీర - అర కప్పు

తయారీ  విధానం  :

1) మొదటగా పచ్చి మిరపకాయలు , టమాటాలు , ఉల్లిపాయలు  మంచి నీటితో కడిగి సన్నగా తరుముకోవాలి .

2) ఒక గిన్నెలో 2 గ్లాసుల నీళ్లు పోసి  అర చెంచా ఉప్పు వేసి వంకాయలు పురుగులు లేకుండా చూస్తూ చిన్నగా తరుముతూ , ఉప్పు నీళ్ళలో వేసుకోవాలి.

3) ఒక కడాయిలో నూనే  వేడి చేసి , జీలకర్ర  , మిర్చి , ఉల్లిపాయలు వేసి దోరగా వేయించుకోవాలి. ఇప్పుడు అల్లంవెల్లుల్లి వేసి బాగా కలిపి , వంకాయ ముక్కలు వేసి కలుపుతూ ఉండాలి..

4) వంకాయలు సగం వరకు ఉడికిన తర్వాత పసుపు , టమాటాలు  , కొతిమీర పొడి , ఉప్పు వేసి కలుపుకోవాలి . (ఉప్పు చాలా జాగ్రతగా  చూసి వేసుకోవాలి ,  వంకాయలు ఉప్పు నీళ్ళలో  కడిగాము  కావున తక్కువగా వేసుకోవాలి  )

5) చివరగా మసాల , కొతిమీర ఆకులు  వేసి బాగా కలిపి , దించుకోవాలి..

అంతే ఎంతో రుచికరమైన  వంకాయ టమాట  కూర  తాయారు చేసుకున్నాం. దీనిని   అన్నంతో , చపాతీ , రోటితో  తింటే చాల రుచిగా ఉంటుంది .


For English Versionhttp://kmshomemadefood.blogspot.in/2012/07/egg-plant-with-tomato-recipe-brinjal.html

No comments:

Post a Comment